CHUYÊN SỈ LẺ TRANH KIẾNG TẠI HCM

( 13-12-2020 - 05:23 PM ) - Lượt xem: 2226

I. TRANH KIẾNG LÀ GÌ?

 

Tranh kiếng là một sản phẩm không thể thiếu trong trang trí nội thất của người dân phương Nam, nó mang đậm nét văn hóa, bản sắc nghệ thuật riêng biệt của Nam Bộ so với các vùng miền khác. Tranh Kiếng Nam Bộ - Loại hình nghệ thuật sinh động, in đậm dấu ấn văn hóa người dân Nam Bộ, những bức tranh Kiếng đa sắc màu là một điểm nhấn trong vẻ đẹp văn hóa dân gian Việt Nam.

 

Dòng tranh Kiếng có nhiều chủng loại đa dạng: Tranh thờ tổ tiên, tranh Thần, Phật, tranh chúc tụng, tranh cảnh vật trang trí nội thất.... Ở đó có loại vẽ thuần bằng sơn màu đa sắc (thêm ngân nhũ và kim nhũ) hoặc kết hợp với kỹ thuật tráng thủy, độc đáo nhất là tranh Kiếng gắn ốc xà cừ.

 

 

II. NÉT ĐẸP VĂN HOÁ CỦA TRANH KIẾNG

 

Tranh Kiếng đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và mĩ thuật của công chúng từ miền Đông Nam bộ đến miền Tây Nam Bộ và trở thành loại hình nghệ thuật dân gian phát triển cùng giai đoạn lịch sử đất nước, hòa quyện với các dòng tranh dân gian khác như tranh Đông Hồ, làng Sình, hàng Trống, Kim Hoàng, tranh Thập vật… tạo nên bức tranh văn hóa Việt. Ngày nay, nghệ thuật vẽ tranh Kiếng dân gian Nam Bộ không còn được ưa chuộng và phát triển như xưa, vì vậy cần có các phương án bảo tồn, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống này để lưu giữ một vốn quý trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam.

Với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và nhân cách hoá các hiện tượng thiên nhiên thành các vị thần  cùng với tranh Tết và tranh thờ, tranh Kiếng Nam Bộ đã trở thành nhu cầu của nếp sống văn hoá, là thành tố của mỹ thuật cổ truyền hợp thành văn hoá truyền thống của dân tộc.

 

 

III. ĐIỂM ĐỘC ĐÁO CỦA TRANH KIẾNG

 

Điểm độc đáo của tranh kiếng Nam Bộ so với nhiều dòng tranh dân gian khác là vẽ từ phía sau mặt kính, sau đó mới lật tấm kính lại và đây mới là mặt chính của tranh. Cũng bởi thế, mọi chi tiết trong tranh kiếng đều phải vẽ ngược so với quy trình vẽ tranh thông thường, chi tiết nào cần vẽ sau cùng sẽ phải vẽ đầu tiên. Kỹ thuật vẽ ngược vào mặt sau tấm kiếng bằng bột màu trộn với dầu cây du đồng, khi trở tấm kiếng qua mặt kia tác giả sẽ có được bức tranh với màu sắc rực rỡ và sáng bóng.

Một bức tranh kiếng hoàn chỉnh cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Những tấm kính đủ kích cỡ theo từng bức tranh được những người thợ chuẩn bị, sau đó phác thảo những đường nét của tranh bằng sơn đen, rồi sẽ đem phơi. Khi sơn khô lại tiếp tục tô màu theo thứ tự tùy theo từng bức tranh vẽ, tuy vậy vẫn phải theo quy luật ngược hoàn toàn so với tranh vẽ thông thường. Để có được những bức tranh kiếng có đường nét, màu sắc đẹp, hài hòa đòi hỏi người thợ cần phải có sự tỉ mỉ, yêu nghề, luôn học hỏi. Tranh kiếng không những đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo, mĩ thuật của công chúng khắp các thôn xã từ miền Đông đến miền Tây Nam Bộ mà còn trở thành những tác phẩm nghệ thuật dân gian không thể thiếu.

 

 

Tiệm kiếng Quang Ký chuyên sỉ lẻ kiếng thờ, trang thờ… Các loại kiếng thờ và khuôn hình được Tiệm kiếng Quang Ký trực tiếp sản xuất và lắp ráp, đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất. Không những thế ở đây còn rất đa dạng mặt hàng, luôn luôn có các mẫu hàng thờ cúng mới, mong được phục vụ quý khách. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là cung cấp đến khách hàng những sản phẩm đa dạng với giá cả hợp lý nhất để nâng cao thương hiệu của mình.

 

IV. THÔNG TIN MUA HÀNG

 

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

 

TIỆM KIẾNG QUANG KÝ

Địa chỉ: 319 Hải Thượng Lãn Ông, P.13, Q 5

Điện thoại: (028)38571662)

Hotline: (028)38571662)

Website: http://quangky.com